4 cách đánh phấn mắt đẹp, quyến rũ cho từng dáng mắt

Đánh phấn mắt là bước quan trọng khi trang điểm. Công đoạn này mất nhiều thời gian và ảnh hưởng tới phong cách của bạn. Vì vậy, để có được một khuôn mặt rạng rỡ, bạn nên biết cách đánh phấn mắt đẹp.

Khi đánh phấn mắt cho mắt 1 mí, các chuyên gia thường hướng đến mục đích làm cho nó to hơn. Bởi vì, đối mắt này rất nhỏ khó gây được thiện cảm với người nhìn. Để thực hiện công đoạn trang điểm mắt, bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như cọ, phấn,…

Hãy bắt đầu từ góc trong cùng của đôi mắt, tiếp đến là phần chính giữa của bầu mắt và cuối cùng là phần ngoài. Công đoạn tiếp theo là dùng phần màu nhẹ dặm lại một lần nữa. Bạn hãy đánh phấn mắt theo vòng tròn từ ngoài vào trong. Kế tiếp, bạn dùng phấn màu tối hơn đánh nhẹ để định hình dáng mắt. cuối cùng là bước quan trọng nhất, kẻ viền mắt theo đường mí mắt sao cho phần đuôi dày hơn.

Mắt tròn – Cách đánh phấn mắt

Đôi mắt tròn thường có nhiều lợi thế hơn vì thế nên cách đánh phấn mắt tương đối đơn giản. Đối với đôi mắt tròn bạn chỉ cần đánh phấn nhẹ mà không cần phải che đi khuyết điểm gì.

Thực hiện cách đánh phấn mắt tự nhiên cho mắt tròn như sau:

Đầu tiên, hãy kẻ mắt theo đường mí từ trong ra ngoài, tạo điểm nhấn ở phần đuôi.Tiếp đến, bạn hãy dùng màu mắt sáng để quét lên phần hốc mắt. Bởi vì phần này thường hơi sậm màu hơn những bộ phận khác.Dùng phấn màu có màu nhẹ trung tính đánh lên phần bầu mắt.Sau đó, kẻ viền mắt và dặm lại phần một lần nữa cho toàn bộ.

Cách đánh phấn mắt cho mắt bầu dục

Một trong những dáng mắt đẹp mà nhiều người ao ước đó là mắt bầu dục. Việc trang điểm cho đôi mắt này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ đánh phấn theo hình dáng của đôi mắt để làm nổi bật lên vẻ đẹp tự nhiên nhất. Bước đầu tiên là dặm phấn lên phần bầu mắt và hốc mắt theo đường đi của đôi mắt. Bước thứ hai, bạn sử dụng phấn nhũ làm sáng toàn vùng mắt. Sau đó, hãy kẻ viền mắt từ trong ra ngoài và tạo điểm nhấn ở phần đuôi. Nếu bạn có đôi mắt bầu dục tuyệt đẹp thì hãy học cách đánh phấn mắt tự nhiên nhất để thu hút mọi ánh nhìn nhé.

Mắt cụp – cách đánh phấn mắt

Mắt cụp thường có dáng đi xuống nên bạn cần lưu ý khi trang điểm cho dáng mắt này. Bắt đầu, bạn nên sử dụng phấn nhũ bóng, sau đó kẻ viền. Khi kẻ viền mắt, phần đuôi có xu hướng dày và đậm hơn. Đặc biệt, bạn có thể tạo dáng mắt mèo ở đuôi mắt. Thực hiện cách trang điểm cho dáng mắt này khá mất thời gian, vì thế bạn cần cẩn thận để tránh trường hợp kẻ bị hỏng.

Hiện tại, giới trẻ có rất nhiều cách đánh phấn mắt tự nhiên mà đẹp rạng ngời, chẳng hạn như cách đánh phấn mắt khói. Tuy nhiên, mỗi người mỗi dáng mắt sẽ có những cách trang điểm khác nhau. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi tổng hợp sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm đẹp.

Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Sắp đến giây phút hẹn hò hẹn cùng chàng, thế nhưng bạn vẫn chưa biết phải trang điểm thế nào cho tự nhiên? Chuyên mục...
XEM TIẾP
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
Với các cô gái Việt, đặc biệt là những nàng chưa quen son phấn, những lỗi trang điểm này dễ gặp như 'cơm bữa'.
XEM TIẾP
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Chắc chắn bạn sẽ thấy chúng thật hữu ích, cùng chiêm ngưỡng những cách tô son siêu xinh dưới đây nhé!
XEM TIẾP