6 mẹo “chữa cháy” khi lỡ tay tỉa tót hàng lông mày quá đà

Ai trong chúng ta cũng đều ít nhất một lần vụng về quá tay tỉa hỏng mất hàng lông mày của mình. Nhưng đừng lo, đã có 6 mẹo dưới đây để giúp các nàng vượt qua “cơn khủng hoảng” này.

1. Để lông mày mọc lại tự nhiên

Trước tiên bạn cần phải bình tĩnh và không nên cố gắng cứu chữa thêm kẻo hàng lông mày đã hỏng lại càng thêm tồi tệ. Việc tốt nhất lúc này đó là hãy để chúng yên và mọc lại một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng lông mày để kích thích chúng mọc nhanh hơn.

2. Bình tĩnh xử lý đúng cách

Khi các sợi lông mới đã mọc lên dày dặn hơn, chúng có thể sẽ rất “vô tổ chức” vì vậy bạn cần biết cách xử lý nó đúng cách, đừng lặp lại sai lầm cũ nhé.

Dùng kem che khuyết điểm để phủ lên những sợi lông mọc thừa ra ngoài khuôn mày. Và với những khoảng lông thưa thì bạn có thể dùng bút chì kẻ để vẽ lên những đường ngắn giống như những sợi lông để tạo hiệu ứng dày hơn. Còn với những sợi lông cứng đầu quá dài và lỉa chỉa, hãy dùng gel lông mày để cố định chúng lại.

3. Nhuộm lông mày

Cách này rất hiệu quả và được lòng chị em khi không cẩn thận làm hỏng hàng lông mày. Màu nhuộm lông mày cũng sẽ giống như mascara nhưng độ bền lên đến 4 – 6 tuần. Nó sẽ giúp lông mày mờ nhạt của bạn đậm màu hơn và những sợi lông mới mọc lên trông cũng dày dặn hơn đấy.

4. Để tóc mái dày 

Nếu như quá ngại thực hiện các giải pháp cầu kỳ trên, bạn có thể che luôn đi hàng lông mày bị fail bằng cách để tóc mái dày một chút. Và bạn sẽ tự tin bước ra đường mà chẳng cần bận tâm đến lông mày đã đẹp hay chưa, ít nhất là cho tới khi chúng mọc trở lại bình thường.

5. Nhờ chuyên gia xử lý

Sau một khoảng thời gian kiềm chế không đụng vào lông mày, lúc này hàng lông mày của bạn đã mọc mới kha khá rồi. Hãy nhớ đừng táy máy tự tay tỉa tót chúng nữa nhé, tốt nhất nàng nên tới tìm chuyên gia tỉa lông mày để “dọn dẹp” lại hàng lông mày đang lộn xộn, nguyên thủy kia.

Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Sắp đến giây phút hẹn hò hẹn cùng chàng, thế nhưng bạn vẫn chưa biết phải trang điểm thế nào cho tự nhiên? Chuyên mục...
XEM TIẾP
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
Với các cô gái Việt, đặc biệt là những nàng chưa quen son phấn, những lỗi trang điểm này dễ gặp như 'cơm bữa'.
XEM TIẾP
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Chắc chắn bạn sẽ thấy chúng thật hữu ích, cùng chiêm ngưỡng những cách tô son siêu xinh dưới đây nhé!
XEM TIẾP