Chỉ dùng mascara thôi đã có tới 8 cách sử dụng, mà còn không phải dành riêng cho lông mi nhé

Thật bất ngờ khi khám phá ra mascara lại có nhiều công dụng đến thế.

Masacara luôn là một dụng cụ không thể thiếu trong công đoạn trang điểm của các nàng. Các nàng sẽ không thể có được hàng mi cong vút, sắc sảo đầy mê hoặc nếu thiếu vắng bước chuốt mascara đơn giản nhưng quan trọng. Đa phần các nàng vẫn nghĩ mascara đúng là chỉ để chuốt mi, chứ còn có công dụng nào khác nữa đâu, nhưng bạn nhầm rồi nhé. Một cây chổi mascara đơn thuần lại có đến 8 công dụng mà không phải ai cũng nắm bắt hết được.

Những 8 cách làm đẹp với một cây mascara, xem cô nàng Phương Ly Pretty Much thực hiện như thế nào nhé.

* Dưỡng mi

Trước khi trang điểm thì Phương Ly chuốt một lớp masacara dưỡng, đây sẽ là công đoạn tạo nền, thêm dưỡng chất bảo vệ mi để đến với bước chuốt masaca làm cong.

* Khắc phục tình trạng mi vón cục sau khi chuốt mascara

Sau khi chuốt mascara để tránh việc mi bị vón cục, Ly đã dùng thêm một cây chổi đã khô để chải thêm một lần nữa. Chú ý chải vuốt lên trên và cuộn nhẹ phần mi trên lại để mực mascara được tán đều và không vón cục trên mi.

* Làm mi cong, dày hơn

Bên cạnh đó các nàng có thể làm dày mi mà không bị vón cục bằng cách tận dụng phấn phủ cho mắt, phủ một lớp rất nhẹ lên đầu mi, sau đó chuốt lại một lần mascara có mực. Như vậy mi sẽ dài và cong hơn.

* Chuốt mascara mà không bị lem

Nhiều người chuốt mascara hay bị lem lên phần bọng mắt, bởi mực chưa khô mà đã chớp mắt thì việc lem mực là không tránh khỏi. Tips nhỏ của Phương Ly là dùng một miếng card để kéo nhẹ phần mi trên lên sau đó chuốt mascara hướng lên trên, chậm rãi nhẹ nhàng, đảm bảo chuốt xong mực sẽ không bị lem ra xung quanh.

* Dùng mascara để kẻ eyeliner

Dùng một cây cọ vát để chấm mực mascara.
Kẻ trực tiếp mascara lên sát viền mí, như vậy viền mí của bạn sẽ thanh mảnh và tự nhiên giống hệt khi bạn dùng bút để kẻ mắt.

* Thêm nhũ lấp lánh cho mắt

Chuốt một lớp mascara lên mi để mi hơi ướt một chút, sau đó dùng một cây bút kẻ eyeline nhũ lấp lánh kẻ trực tiếp lên mi để tạo độ bắt sáng cho hàng mi, mỗi khi dự sự kiện cần trang điểm cầu kỳ.

* Dùng mascara kẻ lông mày

Chỉ cần một cây chổi mascara để kẻ lông mày tự nhiên hệt như phấn/ bút kẻ lông mày bằng cách kẻ trực tiếp lên lông mày theo hướng từng sợi mi. Nếu chổi quá đậm hãy dùng khăn giấy lau bớt đi.

* Làm ướt cây mascara đã bị khô

Nếu bạn quá thích cây mascara đang dùng nhưng nó lại bị khô mất rồi, thì bạn có thể tận dụng nước muối sinh lý hay ngâm trong nước ấm để làm ướt mascara đã khô. Chỉ cần thao tác này, bạn có thể "phục hồi" cây mascara đã bị khô, tận dụng để tiếp tục dùng mà không phải thay mới.

9 bước trang điểm cơ bản các nàng mới học 'làm điệu' không nên bỏ qua
9 bước trang điểm cơ bản các nàng mới học 'làm điệu' không nên bỏ qua
Bạn đang tập tành trang điểm nhưng chẳng biết nên bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng, chỉ cần thực hiện tuần tự theo các...
XEM TIẾP
Chị em nào có lọ tỏi ngâm mật ong trong nhà, xác định cả năm không cần trang điểm, cả đời chẳng sợ ốm đau
Chị em nào có lọ tỏi ngâm mật ong trong nhà, xác định cả năm không cần trang điểm, cả đời chẳng sợ ốm đau
Tỏi ngâm mật ong - "Thần dược" quý hơn vàng mà chị em nào cũng nên có ít nhất 1 lọ trong nhà.
XEM TIẾP
10 mẹo làm đẹp bất hủ giúp hội con gái lúc nào cũng xinh như hotgirl không cần trang điểm, ai không biết sẽ tiếc hùi hụi
10 mẹo làm đẹp bất hủ giúp hội con gái lúc nào cũng xinh như hotgirl không cần trang điểm, ai không biết sẽ tiếc hùi hụi
Những mẹo thông minh này sẽ giúp bạn tự tin khi diện mặt mộc mà vẫn rất cuốn hút và hấp dẫn.
XEM TIẾP