Chuẩn bị cho mình những món đồ make-up cơ bản đẹp tức thì trong vòng 5 phút

Sắp đến giờ đi chơi rồi mà bạn lại ngủ quên mất và chỉ có khoảng 5-10 phút để trang điểm. Cần gì và make-up như thế nào nhanh-gọn-nhẹ nhất mà vẫn trở nên xinh đẹp?

Không nhất thiết phải luôn trang điểm đầy đủ tất cả các bước, cách gắn bó với một vài sản phẩm quan trọng chính là mẹo để giúp hoàn thành việc trang điểm chỉ trong vài phút.

1. Cushion

Đây là một sản phẩm có tác dụng tuyệt vời cho những buổi sáng vội vã và điên cuồng. Bỏ qua bước kem lót, kem chống nắng, kem nền cầu kỳ, bạn chỉ cần chọn một em cushion có độ che phủ tốt và có chứa SPF nhẹ thôi. Một cứu tinh tuyệt vời vừa có tác dụng chăm sóc da vừa rút ngắn thời gian trang điểm.

2. Chì kẻ lông mày + eyeliner + đánh khối

Bạn nên tìm một cây chì có màu đậm một chút và lâu trôi để có thể sử dụng được cho 3 mục đích thật nhanh nhé.

3. Son: dùng cho cả môi + má + mắt

Trong những trường hợp quá gấp gáp, mình chỉ dùng son có tông màu nổi bật như hot pink, đỏ thuần, đỏ rượu…làm điểm nhấn cho cả khuôn mặt và bỏ qua các bước trang điểm khác là có thể tự tin bước ra phố.

Dùng son để thay thế cho phấn má bằng cách chấm thật nhẹ son lên cả 2 phía gò má. Nếu son của bạn có màu đâm, hãy quẹt chút son ra tay rồi hẵng apply lên má nhé. Sau đó, dùng tay tán đều là đã có được đôi má nhẹ nhàng và cực kì tự nhiên chỉ trong vài giây.

Còn đối với phần mắt thì bạn áp dụng tương tự như vùng má nhé!

4. Mascara

Tuy đang rất vội rồi nhưng nàng hãy nán lại nhanh tay kẹp mi và chuốt mi nhé. Đừng vì vội vàng mà để gương mặt xám xịt cả ngày!

Sau khi chuẩn bị được những món đồ trên thì nhào vô ngay thôi!

Bước 1: Cushion

Có một số cô nàng thường dùng bông thoa cushion lên một điểm, rồi khi miếng bông dần hết phấn, chúng ta lại tiếp tục thấm phấn lên bông và thoa lên vùng da còn dang dở. Điều này sẽ khiến vùng da đó trở nên sáng hơn, điều này sẽ khiến gương mặt bạn sẽ trở nên to hơn.

Vì vậy, nàng hãy chỉ thoa cushion sáng lên vùng trung tâm gương mặt và dặm đều dần ra phía rìa ngoài một cách từ từ và tự nhiên nhé!

Bước 2: Chì kẻ mắt

Nàng hãy dùng chì kẻ đầu dẹt để phẩy lên những sợi lông mày giả trông cho tự nhiên hơn rồi sử dụng luôn cho phần mí mắt.

Đừng quên bước đánh khối cực kì đơn giản này nhé!

Bước 3: Son môi màu đậm

Táp táp táp thật nhẹ vào má rồi thoa đều chúng nào, nhiều bạn còn ưng sử dụng cách đánh má này hơn là dùng phấn má thông thường bởi son mang lại độ bóng tự nhiên và lâu trôi hơn.


Apply thật nhẹ lên vùng giữa bầu mắt, tán xong xuôi hết bạn mới được đánh tiếp lên vùng đuôi mắt để tạo hiệu ứng nhé.

Son son son! Vội mấy đi chăng nữa bạn cũng không được quên phủ màu lên đôi môi nhợt nhạt kia! Hiệu ứng lòng môi được ưu tiên hàng đầu trong trường hợp này, chấm chấm vào giữa lòng môi rồi lấy tay tán đều, thật nhanh gọn nhẹ phải không!

Bước 4: Mascara

Vì thời gian có hạn, đôi tay trở nên luống quống, vội vàng hơn nên nàng hãy chọn mascara đầu nhỏ để tránh bị lem nhem ra mắt nhé.

Tadaaa! Vậy là xong! Yên tâm ra đường chơi Tết thôi nào!
Mẹo làm đẹp dành cho những cô nàng lười trang điểm ngày Tết
Mẹo làm đẹp dành cho những cô nàng lười trang điểm ngày Tết
Vài mẹo nhỏ như dùng thìa để kẻ mắt, chọn vaseline thay thế mascara sẽ giúp bạn trong trường hợp khẩn cấp.
XEM TIẾP
Con gái “phát sốt” với 10 mẹo trang điểm bằng phấn rôm, Tết này mà ai không biết thì bảo sao vẫn xấu
Con gái “phát sốt” với 10 mẹo trang điểm bằng phấn rôm, Tết này mà ai không biết thì bảo sao vẫn xấu
Dù có 1 tủ mỹ phẩm hay không có bất cứ loại nào thì bạn cũng nên sắm 1 lọ phấn rôm để "nâng tầm"...
XEM TIẾP
3 mẹo bất hủ giúp lớp trang điểm lâu trôi, mướt mịn suốt cả ngày không cần dặm lại, Valentine này bạn sẽ xinh lung linh bên chàng
3 mẹo bất hủ giúp lớp trang điểm lâu trôi, mướt mịn suốt cả ngày không cần dặm lại, Valentine này bạn sẽ xinh lung linh bên chàng
Khả năng giữ lớp trang điểm từ những nguyên liệu này đã được rất nhiều bạn trẻ kiểm chứng và thành công ngoài sức tưởng...
XEM TIẾP