Cô gái xinh đẹp bị biến dạng mặt vì má lúm đồng tiền

Chạy theo "trào lưu má lúm" nhưng chủ quan không tìm hiểu rõ ràng, lại ham rẻ, làm đẹp nhanh nên cô nàng Phương Lý suýt...

Thời buổi bây giờ, điều kiện sống được nâng cao hơn, công nghệ cũng được cập nhật liên tục, nên nhu cầu làm đẹp của chị em cũng nhiều hơn. Các cơ sở làm đẹp mọc lên như nấm, quảng cáo mời chào khắp nơi, khiến phái đẹp hoang mang mỗi khi muốn đi tu sửa nhan sắc. Lại thêm một tâm lý là làm đẹp theo phong trào, ưa rẻ tiền hơn là vào spa, cơ sở xịn, uy tín, nên có nhiều trường hợp thẩm mỹ bị hỏng, đặc biệt là biến dạng mặt mũi khiến chị em lo sợ.

Vừa mới đây, cư dân mạng lại được phen hết hồn xôn xao vì lời tố của một cô gái trẻ, trót dại đi làm má lúm giả bị hỏng, suýt lõm cả mặt:

“Đúng là tiền mất tật mang. Mình khuyên thật mấy bạn đang có ý định đi làm má lúm - hoặc đã làm rồi thì lên đi ngay bệnh viện khám rút chỉ - có khi nặng phải mổ nhé. Mình mới làm má lúm được 2 tháng, mới đầu làm cũng đẹp, cũng tự nhiên lắm. Nhìn ai cũng hỏi làm ở đâu, bảo giới thiệu cơ.

Lời tố cáo thẩm mỹ má lúm bị hỏng của một cô gái trẻ đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau.

Đến thời điểm cách đây 2 tuần, tớ còn chủ quan thấy nó sưng ở trong chỗ khâu chỉ, nghĩ chắc do mình ăn nóng, ăn cay không hợp mới bị sưng. Cũng chỉ uống thuốc qua qua, đến 1 tuần nay nó vẫn sưng và mưng mủ ở trong, sợ quá đi khám thì BS bảo do chỉ không tiêu, bị viêm nhiễm bên trong. Ôi sợ quá, mà còn không được làm rút chỉ, trích mổ luôn cơ. Lại được kê thuốc về uống tiêu sưng tiêu mủ. Hôm nay tớ đi khám lại và đã làm tiểu phẫu đơn giản để kéo hết chỉ ra, thì hóa ra nó làm khâu bằng chỉ nilon cho mình, xoắn và kéo mãi không ra được (do uống thuốc nên lúc mổ ra đã không còn nhiều mủ, và tiểu phẫu ngoài mặt tớ không bị sẹo hay gì đâu ạ, khâu lại bên trong hết).

Bây giờ thì mình thấy chừa luôn, đẹp chẳng thấy đâu toàn mang vạ vào người. Các bạn mà làm thì nên ra Bệnh viện uy tín có tiếng mà làm, đừng làm linh tinh nhé. Bạn mình cũng làm chỗ này, nhưng ở trong Nam mà cũng bị, nói có sách mách có chứng luôn ạ. Các bạn nữ cảnh tỉnh nhé, mình viết bài này mong các bạn chú ý hơn, không câu like,mất tiền vào chỗ không uy tín nó khổ thế đấy ạ. Cái đứa làm cho mình nó vô trách nhiệm, gọi điện và nhắn tin bây giờ nó chặn mình luôn. Làm ăn thất đức”.

Chân dung cô gái xinh đẹp trước khi làm má lúm.

Đó là những lời chia sẻ của cô nàng Tạ Phương Lý (22 tuổi, ở Linh Đàm, Hà Nội) sau khi được bác sĩ “cứu chữa” 2 má bị biến chứng sau thẩm mỹ. Phương Lý đưa ra khá nhiều bằng chứng, giấy tờ, hình ảnh, tin nhắn để tố người làm má lúm hỏng cho cô nàng, có tên là P.T (quê Nghệ An).

“Mình làm má vào ngày 5/7. Theo như mình tìm hiểu và được bạn kia tư vấn thì má lúm sẽ trở nên tự nhiên hơn. Nhưng đến cuối tháng 7 đầu tháng 8, mình thấy sưng ở bên trong, lúc ấy nghĩ là chắc do nóng trong người. Chịu đựng mấy tuần thấy không đỡ, vội nhờ chị mình làm ở BV Bạch Mai khám hộ, thì chị bảo sưng và mưng mủ ở trong rồi.

Mình kiêng rất cẩn thận, đồ nếp thịt gà, mà còn kiêng hẳn 1 tháng, thế mà chỉ trong miệng cứ dài ngoằng ra mãi không tiêu. Lúc bị sưng thì bắt đầu tụt chỉ vào trong, càng ngày càng buốt”.

Lúc mới làm xong được 1 tháng, Lý cho biết má lúm của cô cũng khá tự nhiên, nhưng sau đó bị sưng tấy. 

Và trở nên biến dạng khiến cô lo sợ.

Những tin nhắn bằng chứng Phương Lý đưa ra tố cáo cô gái tên P.T, chủ cơ sở làm đẹp mà Lý tới.

Sau khi nhận ra bị biến chứng, Lý đã rất lo lắng, nhưng vẫn bình tĩnh nhẹ nhàng hỏi P.T cách giải quyết. Không ngờ P.T trốn tránh liên tục, lấy cớ bận trong Sài Gòn nên kêu Lý… tự đến bệnh viện cắt chỉ.

“Cái này do bạn mình giới thiệu đến làm, bảo cứ yên tâm vì P.T làm cho nhiều người rồi, nên mình mới tin. Ai ngờ đến lúc biến chứng mới phát hiện ra không chỉ một mình mình bị, còn rất nhiều người khác cũng giống thế. Thậm chí P.T lấy hình của mình sau khi làm má tháng đầu, nhìn khá tự nhiên, để PR cho chính bạn ấy nữa cơ, khiến nhiều người thấy đẹp nên làm theo mình.

Thật ra tính mình rất nóng, lúc xảy ra chuyện rồi, mình cũng chỉ mong 1 câu nói tử tế của người làm hỏng mặt mình, không cần bạn đó đền bù vật chất hay gì cả, đằng này P.T ại trốn tránh trách nhiệm, giả lơ như không có gì, sau lại quay ra xin lỗi”.

Giấy tờ bằng chứng Phương Lý đưa ra, cho biết cô phải tự mình đi giải quyết hậu quả thẩm mỹ hỏng.

Lý bức xúc khi phát hiện ra chủ spa làm má lúm cho mình không chỉ gian dối tay nghề, mà còn dùng chỉ nilon giả.

Sợ mặt bị hỏng, lõm vĩnh viễn nên Phương Lý đã vội vàng tới bệnh viện tháo hết chỉ ra, không ham má lúm đồng tiền gì nữa. Đắn đo nhiều lần, cô mới quyết định đăng toàn bộ sự thật lên trang cá nhân để cảnh báo cho những bạn trẻ đang muốn dùng các phương pháp làm đẹp thẩm mỹ, khiến cộng đồng mạng xôn xao ầm ĩ, share thông tin khắp nơi. Chính việc làm này đã giúp Lý biết được không phải chỉ có mình cô là nạn nhân, còn rất nhiều người khác nữa từng làm má, cắt mắt ở chỗ P.T bị biến chứng, toàn phải tự đi giải quyết, vì chiêu bài chung của cô chủ spa trẻ tuổi này thường là viện cớ ở tỉnh khác, không về kịp.

Chủ spa tên P.T giở chiêu bài trốn tránh trách nhiệm khiến Phương Lý rất tức giận, đăng thêm status khác cảnh cáo lần nữa.

Một khách hàng khác của P.T cũng gửi tin nhắn bằng chứng tố cáo từng bị hỏng má lúm giống Phương Lý.

Người khác thì đi cắt mí, từ 1 biến thành... 3 mí.

Một cô gái trẻ khác tên T.T.Q cũng là nạn nhân bị biến chứng má lúm, cùng chung nỗi bức xúc với Lý.

Nhưng không may mắn như Lý, Q bị lõm má thành sẹo, nhìn kỹ sẽ thấy vết sẹo tròn to.

Cô nàng khá hối hận vì tin nhầm người, lựa chọn nhầm chỗ, tự thấy do mình tìm hiểu không cẩn thận nên mới rước họa vào thân. May mắn là hiện tại Lý đã phục hồi được gương mặt như cũ, không bị sẹo, không mất tí thịt nào.

“Mình đăng bài lên chỉ mong những ai có ý định thẩm mỹ má lúm hoặc đã làm rồi nên cẩn thận cảnh giác đi khám thôi, chứ mình thì may phát hiện sớm, đi mổ lấy chỉ luôn nên mặt không bị để lại sẹo. Một số người từng bị sẹo rồi đó, tiền mất tật mang.

Đi mổ lấy chỉ ra, bác sĩ còn nói sao ai làm mà ác vậy, khâu má bằng chỉ nilon. Thì ra là bạn kia vừa không có tay nghề, vừa xài chỉ giả nữa. Mình choáng. Gia đình mình bảo làm đơn kiện, nhưng thôi, P.T còn ít tuổi, trẻ người non dạ, lỗi cũng do mình ngu dại không chọn nơi uy tín, ham rẻ để làm đẹp nữa.

Đúng là cái gì hot lên là chị em đua nhau đi làm, xong rồi mới biết hậu quả. Người ta đánh vào tâm lý con gái, thích đẹp nhưng ngại bỏ nhiều tiền, lại còn liều chọn kiểu đẹp nhanh, tắm trắng cấp tốc, thẩm mỹ vài phút là xong… kiểu vậy. Mình cũng ham rẻ, bỏ ra có 1 – 2 triệu được cái mặt duyên hơn đi làm, ai mà chả thích. Thế nên mới tạo cơ hội cho những người tay nghề tự phát hoành hành, học mót được 3 bữa cũng tổ chức nhận bằng, mở spa. Mình cạch đến già luôn, chẳng dám thẩm mỹ nữa”.

Hình ảnh hiện tại của Phương Lý sau khi khôi phục lại gương mặt như cũ.

Đó không chỉ là một bài học đắt giá với Phương Lý, mà còn là bài học cho nhiều chị em phụ nữ khác. Đôi khi, dù biết rõ là giá rẻ thường đi kèm với chất lượng không tốt, nhưng chị em vẫn cứ đâm đầu vào những cơ sở làm đẹp nhỏ lẻ, không minh bạch uy tín, sử dụng toàn sản phẩm dịch vụ không có nguồn gốc rõ ràng. Chắc cứ phải đến lúc tự mình gánh chịu hậu quả, thì chị em mới tỉnh ngộ.

(Theo Trí Thức trẻ)

 

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:
Tòa soạn Emdep.vn
Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội
Điện thoại:  0437959783
Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Sắp đến giây phút hẹn hò hẹn cùng chàng, thế nhưng bạn vẫn chưa biết phải trang điểm thế nào cho tự nhiên? Chuyên mục...
XEM TIẾP
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
Với các cô gái Việt, đặc biệt là những nàng chưa quen son phấn, những lỗi trang điểm này dễ gặp như 'cơm bữa'.
XEM TIẾP
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Chắc chắn bạn sẽ thấy chúng thật hữu ích, cùng chiêm ngưỡng những cách tô son siêu xinh dưới đây nhé!
XEM TIẾP