Hướng dẫn chị em sắp xếp đồ makeup khoa học

Chiếc bàn trang điểm sẽ cho bạn biết bạn là người phụ nữ như thế nào qua cách bạn sắp xếp chúng.

Đừng biến bàn trang điểm của mình thành một đống hỗn độn, bởi vì bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái với sự lộn xộn của chúng đấy. 9 bước sắp xếp đồ makeup khoa học sau đây sẽ giúp bạn làm công việc này nhanh chóng hơn. 
Bước 1: Tập hợp đồ
Trước khi sắp xếp đồ makeup, hãy tập hợp chúng lại. Tiếp đó, lau chùi bề mặt để đồ sạch hết bụi bẩn.

Bước 2: Loại bỏ các sản phẩm không dùng
Bạn nên loại bỏ các sản phẩm đã hết, sản phẩm đã hết hạn sử dụng, bị mốc và bị hỏng ra khỏi đống đồ trang điểm của mình, bao gồm cả các dụng cụ sấy, uốn tóc bị hỏng hoặc bọt biển trang điểm bị mốc, rách.

Bước 3: Cất đồ vào hộp đựng
Với một số đồ dùng, bạn có thể đặt chúng trong những chiếc hộp riêng. Cách làm này sẽ giúp đồ vật có vị trí riêng của chúng, tránh bị rơi, lưu lạc và giúp khu vực để đồ gọn gàng, ngăn nắp.

Bước 4: Phân loại đồ vật
Hãy phân loại các đồ makeup theo chức năng của chúng để công việc tìm đồ của bạn nhanh chóng hơn. Ví dụ, bạn cần đặt các dụng cụ làm tóc như lược, dầu gội, kem xả, gel dưỡng tóc lại gần nhau thay vì để mỗi đồ vật một góc khác nhau.

Bước 5: Đặt các thiết bị điện ở khu vực an toàn
Tốt nhất, bạn nên đặt các thiết bị điện như máy sấy, máy duỗi và làm xoăn tóc ở một chiếc giỏ riêng biệt mà ở đó nước và không khí ẩm không thể tiếp xúc.

Bước 6: Để các đồ vật nhỏ vào một giỏ riêng
Đã bao giờ bạn tự hỏi dây buộc tóc, ghim, cặp tóc của mình lại hay bị biến mất hay không? Lý do đơn giản là bạn không đặt chúng ở một vị trí cố định. Một chiếc giỏ nhựa nhỏ sẽ giúp ích bạn rất nhiều đấy. Hãy sắm ngay một chiếc giỏ nhỏ, bỏ các đồ vật nhỏ vào trong và từ lần sau bạn sẽ không phải nhiều thời gian tìm kiếm chúng nữa.

Bước 7: Vệ sinh cốc, cọ, bọt biển trang điểm
Với những đồ dùng có thể dùng lại nhiều lần và chưa cần vứt bỏ đi, bạn đừng quên vệ sinh lại chúng để tái sử dụng, ví dụ như cốc đựng hỗn hợp dưỡng da, cọ kẻ mắt, cọ tán phấn má hay bọt biển trang điểm.

Bước 8: Phân loại các nhóm đồ trang điểm theo chức năng 
Để tiết kiệm thời gian tìm đồ, bạn cũng cần sắp xếp đồ makeup theo chức của chúng. Các sản phẩn phấn nền nên được tập lại ở cùng nhau. Các sản phẩm dưỡng da ban ngày cũng cần để tách riêng biệt với các sản phẩm dưỡng da ban đêm. Tương tự với các nhóm sản phẩm khác như phấn mắt, son môi, đồ tẩy trang…

Bước 9: Đặt những đồ hay dùng ở gần tầm tay
Cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng trong các bước sắp xếp đồ makeup khoa học, bạn nên ưu tiên các đồ hay dùng nhất để đặt chúng ở ngoài cùng. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm đồ và trang điểm nhanh chóng hơn. Bạn cũng nên chuẩn bị một túi hoặc hộp đồ makeup nhỏ riêng để sẵn sàng bỏ túi hoặc hộp đồ đó vào trong túi xách mang ra ngoài. 

Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Sắp đến giây phút hẹn hò hẹn cùng chàng, thế nhưng bạn vẫn chưa biết phải trang điểm thế nào cho tự nhiên? Chuyên mục...
XEM TIẾP
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
Với các cô gái Việt, đặc biệt là những nàng chưa quen son phấn, những lỗi trang điểm này dễ gặp như 'cơm bữa'.
XEM TIẾP
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Chắc chắn bạn sẽ thấy chúng thật hữu ích, cùng chiêm ngưỡng những cách tô son siêu xinh dưới đây nhé!
XEM TIẾP