Kiểm tra ngay mỹ phẩm bạn đang dùng, nếu thấy dấu hiệu này 100% đó là hàng giả

Thật dễ dàng để phân biệt một món mỹ phẩm có phải là hàng giả hay không, bằng các dấu hiệu đặc biệt sau.

Nhận biết qua hình thức

Về hình thức, trên bao bì có in trực tiếp mã code (có tác dụng truy nguồn gốc từ nước sản xuất, hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến). Một số sản phẩm bằng tuýp, ở phần đuôi có đóng nổi hạn sử dụng và mã code. Còn mã code của sản phẩm giả được in trên giấy rồi dán lên bao bì.

Phân biệt bằng cảm quan

Về mặt cảm quan, son, phấn mắt và phấn má hồng khi trang điểm trên da có cảm giác nhẹ, mùi thơm nhẹ và dễ chịu, độ phủ mịn, đều. Thoa thử lên tay sẽ thấy độ bóng, mịn.Còn sản phẩm giả gây cảm giác bì và nặng da, mùi thơm nồng. Dầu thơm thật có mùi thoảng nhẹ nhưng thời gian giữ mùi lâu đến 12 giờ. Còn dầu thơm giả do có độ cồn nhiều nên ngay khi xịt, mùi khuếch tán mạnh có thể gây nhức đầu và chỉ giữ mùi trong 1 giờ.

Chỉ căn cứ vào mã số mã vạch để nhận biết mỹ phẩm thật giả?

Nhiều người tin rằng có thể nhận biết mỹ phẩm thật - giả chỉ bằng mã số mã vạch (MSMV). Tuy nhiên, người tiêu dùng cần biết rằng MSMV chỉ là chìa khóa dẫn đến kho dữ liệu tương ứng (mô tả thông tin về sản phẩm) chứ không thể chỉ dùng MSMV để phân biệt hàng giả và hàng thật. Để phân biệt hàng thật – giả, người tiêu dùng cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau của sản phẩm cũng như cảm quan của chính mình.

Cách phân biệt một số loại mỹ phẩm thông dụng

Son M.A.C

Hộp đựng son Mac

Hộp đựng son mac thật và fake

Nói về hộp đựng son Mac thì có thể nói là rất khó. Bởi có thể hộp đựng thì là sản phẩm của son Mac đó nhưng ruột bên trong lại là một sản phẩm nhái được làm rất công phu và tỉ mỉ. Cách tốt nhất là bạn nên có sự so sánh giữa mã số mã sản phẩm trên hộp son Mac chính hãng với mã sản phẩm có trong hộp.

Lưu ý: Bạn nên theo dõi và so sánh thật kỹ lưỡng vì rất có thể chỉ là một con số nhỏ làm giả nhái, bạn bỏ qua là đã nhầm giữa hai loại son Mac chính hãng và Mac giả. Nếu các số đó không trùng khớp thì rất có thể sản phẩm son Mac bạn mua là hàng nhái.

Phân biệt qua vỏ son Mac

Son mac chính hãng

+ Màu sắc: son thật có màu đen lấp lánh ánh nhũ, son giả cũng được làm giả y như vậy nhưng nếu để ý kỹ bạn vẫn sẽ nhận ra độ mờ nhạt của son Mac giả.

+ Hình dáng: Son thật và giả đều có hình dáng như viên đạn, riêng son giả có phần đầu đầu nhọn và tròn hơn son thật.

+ Trọng lượng: có thể nói đây là dấu hiệu không khả quan vì trọng lượng của thỏi son giả tương đương với thỏi son Mac thật.

+ Chữ in trên thỏi son Mac: Chữ MAC khác trên vỏ son thật lõm vào, sờ bằng ngón tay có thể cảm nhận được, kích thước chữ nhỏ mảnh mai, son giả chữ MAC không được khắc lõm, sờ không có cảm giác cộm và chữ to hơn son thật.

+ Mã số dưới đáy thỏi son Mac:

* Son MAC thật tất cả mã số đều là bằng chữ và kèm ngày sản xuất được in với dạng như A64 hoặc AB4 ngay dưới tên son… (được in chữ trắng hoặc đen hoặc in chìm) trong đó với số cuối tương ứng với năm sản xuất, số đầu là lô sản xuất và số thứ 2 là tháng sản xuất, từ 1=>9 tương ứng với tháng 1 đến tháng 9, và tháng 10 được in A, 11 in B, 12 in C. Ví dụ AB4 là tháng 11 năm 2014.

* Son MAC giả được in số kèm với tên son, mà mã tên son cũng thường có 1 vài tên rất lạ hiện không còn trong bảng màu của MAC. Song song đó ngày sản xuất cũng thường bị in rất cũ như A21 chẳng hạn, tính ra là từ năm 2011 rồi đã hết hạn mất rồi, đó là vì sản xuất theo mẫu của 1 cây nào đó từ rất lâu mà chưa tái bản chăng? Tuy nhiên chỉ có 1 số ít như vậy thôi, cũng có thể bạn sẽ bắt gặp 1 cây có các đặc điềm giống hoàn toàn mà mình vừa nêu ở son MAC thật.

Phân biệt son Mac qua chất liệu bên trong

+ Phần ngạch ở khớp son: phẩn ngạch ở khớp son Mac giả thường sẽ dày hơn so với son Mac thật do đó khi đóng son sẽ tạo cảm giác rất chặt không trơn tru như son thật, mặc dù son thật đóng cũng đã rất khít và có tiếng kêu nhỏ.

+ Phần chữ MAC bên trong nơi ống son giả in to và nằm ở vị trí cao hơn son thật.

+ Phần mặt cắt ở đầu son son giả rất thẳng, không được bo viền lại như son thật, nếu đánh qua 1-2 lần nó mới bo lại được như son thật.

+ Mùi hương: Đây là một trong những yếu tố quan trọng để phân biệt mỹ phẩm thật giả nói chung, vì vỏ hộp, màu sắc có thể đánh lừa người tiêu dùng, nhưng mùi rất khó để làm giả. Ai dùng son MAC lâu cũng thấy son MAC thật có mùi rất đặc trưng như mùi bánh dù cho sau này dùng lâu ngửi vẫn còn mùi ấy, còn son giả thì mùi rất khác.

+ Swatch: cùng là 2 thỏi dòng matte nhưng son thật đánh lên rất lì, càng kéo càng mịn, che phủ cao, son giả thì đánh lên cũng khá lì nhưng độ che phủ hoàn toàn không tốt, phải kéo 1-2 lần thì mới che phủ hoàn toàn.

Phân biệt qua lớp giấy dán trên son Mac

Phần đáy của son mac chính hãng và son mac nhái

Đây là điểm rất quan trọng để đánh giá một cách tổng quát xem thỏi son bạn mua có phải son Mac thật không nhé. Hãy lột phần giấy dán dưới đáy son của bạn, nếu là son thật bạn sẽ thấy có lỗ lõm tròn kèm dòng chữ “Reg Design”, mình đã kiểm chứng trên 20 thỏi son dòng lipstick cổ điển và thêm 1 vải thỏi son thuộc limited collection, thỏi nào cũng có đặc điểm này cả. Và dĩ nhiên son giả không có. Đặc điểm này các bạn có thể kiểm tra ngay khi chọn mua.

Phân biệt hàng giả Mỹ phẩm THE FACE SHOP

Chất lượng in: 

- Hàng fake chất lượng mực in kém, font chữ in không chuẩn, nhòe và mờ ở đằng trước nhưng đậm hơn ở phía sau. Chất lượng mực in kém, font chữ in ko chuẩn, nhòe và mờ ở đằng trước, nhg đậm hơn ở phía sau. Chiều dài của tem ở mặt trước của hàng Fake nhô cao mất cân đối so với hàng thật.

- Hạn sử dụng của hàng thật luôn in chìm dưới đáy chai gồm có : số lô sx + hạn dùng + 2 chữ Hàn. Còn hsd của hàng fake là 1 dãy chữ số gần như ko có nghĩa gì hết.

- Mở nắp ko có tấm chắn bạc để bảo vệ miệng tuýp.

- Mã vạch đầu của hàng Fake chữ mờ

- Hàng Fake ko có thông số về hạn mở nắp “12M” (sử dụng trg 12 tháng kể từ ngày mở nắp) và tham số về sp có thể tái chế.

- Hàng giả bao giờ cũng to và cao hơn, chữ trên bao bì rất mờ và không rõ ràng, Ngoài ra khoảng cách giãn cách chữ không đồng nhất

Tem ở mặt trước:

- Chiều dài của tem ở mặt trước của hàng Fake nhô cao mất cân đối so với hàng Auth. Hạn sử dụng: (gần như đúng với vơ sản phẩm)
- Hàng auth: Hsd luôn in chìm dưới đáy chai gồm có: số lô sx + hạn sử dụng + 2 chữ Hàn
- Hàng fake: Hsd là một dãy chữ số gần như chơi có ý nghĩa. 

Nắp sản phẩm:

- Hàng Auth: Nếu là tuýp, khi mở nắp luôn có tấm chắn bạc để bảo vệ miệng tuýp
- Hàng fake: Không có tấm chắn bạc

Hạn mở nắp và ký hiệu về tái chế:

- Hàng Auth: luôn có thông số về hạn mở nắp “12M” (12 tháng kể từ ngày mở nắp) (biểu trưng hộp mở nắp và có chữ 12M) và có tham số về tái chế (biểu trưng hình mũi tên ngay bên dưới tượng trưng 12M)
- Hàng Fake: Không có tham số này.

Mã vạch

- Hàng Auth: Mã vạch 880, hàng chữ rõ ràng, màu đều đặn
- Hàng Fake: Có mã vạch 880 nhưng hàng chữ màu mờ, không rõ

Font chữ ở logo TheFaceShop và chữ giới thiệu sản phẩm, giả và thật rất khác nhau

Đối với một số sản phẩm mà có mảnh giấy thông báo sản phẩm có chữ “open here”. Khi lật góc mảnh giấy đó lên, hàng Auth sẽ còn một lớp giấy nữa ghi thông tin sản phẩm bằng tiếng Hàn và tiếng Anh.

 Phân Biệt Hàng SkinFood

- Mask giả có chữ E, mask thật thì không - BB giả nhìn rất to và thô, BB thật thì nhỏ hơn một tí. - Phấn kiều mạch thật nắp trắng, bông phấn mịn; giả nắp vàng, bông phấn thô. - Các chai dưỡng (và các sp to con) phải bóc được chỗ open here để xem thông báo bên dưới. song song các tông phấn chỉ có các số 10,13,21,23…mà thôi. 

Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Sắp đến giây phút hẹn hò hẹn cùng chàng, thế nhưng bạn vẫn chưa biết phải trang điểm thế nào cho tự nhiên? Chuyên mục...
XEM TIẾP
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
Với các cô gái Việt, đặc biệt là những nàng chưa quen son phấn, những lỗi trang điểm này dễ gặp như 'cơm bữa'.
XEM TIẾP
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Chắc chắn bạn sẽ thấy chúng thật hữu ích, cùng chiêm ngưỡng những cách tô son siêu xinh dưới đây nhé!
XEM TIẾP