Lấy được chồng ngay sau khi trang điểm xóa gò má cao

Cách trang điểm khắc phục gò má cao, giúp chị em vừa lấy lại nét hài hòa cho khuôn mặt, vừa tự tin ra mắt nhà chồng tương lai.

Đối với chị em Á Đông, việc sở hữu gò má cao là một bất lợi rất lớn, cả về thẩm mỹ cả về nhân tướng học. Xét về thẩm mỹ, người phương Đông luôn ưa vẻ đẹp tròn trịa, phúc hậu hoặc nhỏ nhắn, thanh cảnh vậy nên đôi gò má cao sẽ khiến khuôn mặt mất đi sự cân đối, hài hòa.

Còn về phương diện nhân tướng học, các cụ ta thường có quan niệm phụ nữ gò má cao thì sẽ “sát phu”. Dẫn đến việc chị em bị nhà người yêu e dè nếu sở hữu đôi gò má này.

Nắm bắt được tâm lý phái đẹp, hôm nay phunuonline sẽ bật mí cách trang điểm khắc phục nhược điểm này, giúp chị em vừa lấy lại được nét hài hòa cho khuôn mặt, vừa tự tin ra mắt nhà chồng tương lai mà không sợ bị “soi mói”.

Bước đầu tiên, đừng chọn kem nền thông thường, mà hãy chọn cho mình loại kem có độ điều chỉnh sáng - tối để giúp cân bằng các góc cạnh khuôn mặt.

Dùng chổi tán phấn má từ đỉnh ngoài của gò má kéo ngang mang tai. Tán phấn nhạt ở gò má và đậm phía thái dương sẽ tạo cảm giác gò má thấp, khuôn mặt trở nên bầu bĩnh hơn.

Bước thứ hai là đánh phấn phủ, hãy tán đều lớp phấn thật mịn, nhẹ nhàng đừng để phấn thành lớp dày hay trông sẽ rất giả và mất mĩ quan.

Bước tiếp theo, cũng ra bước quan trọng nhất để che giấu nhược điểm của bạn, bước đánh phấn má. Khi đánh phấn má với người có gò má cao nên chọn những tông màu như hồng cam, hồng phớt để đánh. Khi đánh tuyệt đối không được đánh phết, nếu không, gò má bạn trông sẽ cao hơn và mất cân đối. Cách tốt nhất khi đánh nên dùng chổi cây, đưa nhẹ từ phần má lên thái dương theo hình elip để phấn được đều khắp khuôn mặt.

Dùng chổi tán phấn má từ đỉnh ngoài của gò má (gần mũi) kéo ngang mang tai. Màu phấn nhạt ở gò má và đậm dần về phía thái dương sẽ cảm giác gò má thấp hơn, khuôn mặt đỡ góc cạnh.

Hãy mỉm cười để xác định phần cao nhất của gò má, sau đó dùng chổi tán phấn má từ đỉnh ngoài của gò má (gần mũi) kéo ngang mang tai. Bạn hãy tán phấn nhạt ở gò má và đậm phía thái dương sẽ cho cảm giác gò má thấp hơn, khiến khuôn mặt đỡ góc cạnh và trở nên bầu bĩnh hơn.

Khi đánh má hồng, tuyệt đối không được đánh phết, nếu không, gò má bạn trông sẽ cao hơn và mất cân đối. Bạn nên đánh theo hình tròn và cho xệ xuống. Bạn cũng không nên đánh má hồng xéo, nó dễ làm cho khuôn mặt gầy và dài hơn. Và đặc biệt là không đánh má hồng ngay trên gò má, nó sẽ khiến gò má bạn càng cao hơn.

Tuy nhiên, ông trời cũng rất công bằng, với những người có gò má cao, thường có xu hướng mắt sâu hơn người bình thường cho nên khuôn mặt rất có chiều sau và có hồn. Đây chính là lợi thế chết người của các bạn, vì thế hãy tận dụng tối đa.

Khi trang điểm, chúng ta hãy tạo điểm nhấn vào đôi mắt “thiên phú” này để cho khuôn mặt thêm chiều sâu hơn và long lanh hơn.

Hãy ghi lại những bí kíp để tạo một đôi mắt hút hồn nhé.

Đầu tiên, bạn sử dụng các gam màu sáng đánh nền cho bầu mắt trên. (gam màu sáng: hồng da, trắng ngọc trai, cam nhạt, xanh nhạt…). Bạn đánh nhấn sát 1/2 bầu mắt với gam màu đậm hơn bóng mắt nền, bạn có thể chọn các gam màu mình yêu thích, trong bài này, người mẫu sử dụng màu hồng ánh đồng.

Tiếp theo, dùng màu ghi xám viền sát chân mí trên, dùng tăm bông tán nhẹ để màu lan mịn trên bầu mắt.

Sau đó, dung bút kẻ mắt, vẽ một đường sát chân mí và kéo dài về phía đuôi mắt, tạo đường đuôi mắt sắc sảo.

Rồi hãy dùng tay kéo nhẹ mí dưới, dùng chì kẻ một đường mảnh vào bên trong mi dưới, bước này sẽ giúp mắt có chiều sâu hơn. Rồi dùng tăm bông tán đều đến đuôi mắt.

Bước tiếp theo là uốn mi cong và gắn lông mi giả, chuốt lại bằng mascara cho đôi mắt thêm mơ màng, quyến rũ.

Cuối cùng, dùng một chút ánh bạc ở phần đầu mắt cho đôi mắt thêm long lanh nhé.

Chúc các bạn gái có gò mà cao tự tin khắc phục nhược điểm và ghi điểm với mẹ chồng tương lai.

Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Sắp đến giây phút hẹn hò hẹn cùng chàng, thế nhưng bạn vẫn chưa biết phải trang điểm thế nào cho tự nhiên? Chuyên mục...
XEM TIẾP
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
Với các cô gái Việt, đặc biệt là những nàng chưa quen son phấn, những lỗi trang điểm này dễ gặp như 'cơm bữa'.
XEM TIẾP
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Chắc chắn bạn sẽ thấy chúng thật hữu ích, cùng chiêm ngưỡng những cách tô son siêu xinh dưới đây nhé!
XEM TIẾP