Mẹo giữ túi đồ trang điểm sạch và an toàn

Làm thế nào để có túi đồ trang điểm luôn sạch sẽ và an toàn là điều khiến nhiều bạn gái quan tâm.

Túi đồ trang điểm không như cái tủ lạnh có thể lưu giữ các loại thực phẩm qua nhiều thời gian mà không lo hư hỏng. Bởi các loại mỹ phẩm đều có hạn sử dụng và các dụng cụ làm đẹp cũng chỉ thể dùng đến một lúc nào đó dù bạn có giữ gìn đến mấy. Các loại mỹ phẩm dạng bột dễ bị khô hoặc vón cục hay bị phá vỡ liên kết, dẫn đến việc bị rơi ra làm bẩn túi đồ trang điểm, bám bụi vào các dụng cụ làm đẹp khác. Do đó lưu ý đến hạn sử dụng của mỹ phẩm cũng như tính năng của mỹ phẩm và dụng cụlàm đẹp sẽ khiến bạn giữ được túi đồ trang điểm sạch sẽ. 

 

Trong các sản phẩm trang điểm thì phấn nền là sản phẩm ở dạng lỏng nên thời hạn sử dụng của loại này từ 6 đến 12 tháng. Với mỹ phẩm dạng bột như phấn nền, màu mắt, phấn má thì hạn sử dụng có thể kéo dài đến 2 năm. Nhưng khi bạn đã dùng cọ ướt với màu mắt thì bạn nên bỏ đi sau 6 tháng sử dụng. Vì với mỹ phẩm dạng bột khi kết cấu thay đổi thì nó có thể trở nên trơn trượt và khô do các loại dầu trong đó đã bị mất đi. Son môi thường có hạn sử dụng là 24 tháng nhưng tốt nhất bạn nên dùng trong thời gian tà 12 đến 18 tháng.

Hạn sử dụng của chì kẻ môi và kẻ mắt cũng kéo dài đến 2 năm nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng thường xuyên vì bút kẻ rất dễ bị khô và sẽ mất đi hiệu quả làm đẹp. Kem lót dạng lỏng và mascara là hai loại mỹ phẩm có khả năng chứa vi khuẩn cao nhất. Vì môi trường ẩm ướt là mảnh đất màu mỡ cho vi khuẩn phát triển. Nên với hai loại mỹ phẩm này tốt nhất nên thay đổi sau 3 tháng sử dụng.

Với những sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng ẩm ( bao gồm cả mặt và mắt), thường có hạn sử dụng trong vòng 12 tháng, đặc biệt là với những sản phẩm có chứa các thành phần chống lão hóa. Với các loại serum, do có các thành phần dinh dưỡng cao nên sử dụng tốt nhất trong vòng 12 tháng từ ngày mở nắp. Với những sản phẩm để điều trị mụn trứng cá có glycolic hay axit salicylic thì hạ sử dụng đến 6 tháng trong khi sản phẩm có retinol thì có hạn sử dụng lên đến 12 tháng.

Để giữ túi đồ trang điểm sạch sẽ thì việc giữ cho các dụng cụ trang điểm sạch sẽ cũng rất quan trọng. Các loại cọ hay bàn chải dùng trang điểm cần được giặt rửa thường xuyên ít nhất một tuần một lần bằng chất tẩy rửa chuyên nghiệp hoặc bằng dầu gội đầu. Để khô chúng một cách tự nhiên và thay thế cọ trang điểm ngay khi thấy dấu hiệu rụng lông hay rũ của lông cọ.

Với dụng cụ dùng để mài hay gọt bút kẻ mắt, kể môi.. nên được làm sạch với cồn sau mỗi lần sử dụng. 

Giữ đồ trang điểm trong túi trong suốt khiến ánh sáng có cơ hội tiếp xúc làm mỹ phẩm chóng hỏng hơn. Vì thế mỹ phẩm nên được giữ ở nơi tránh được ánh sáng trực tiếp hay môi trưởng ẩm ướt. Bạn cũng cần nhớ không được dùng ngón tay để lấy các loại mỹ phẩm, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây nguy hiểm cho da bạn.

Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Sắp đến giây phút hẹn hò hẹn cùng chàng, thế nhưng bạn vẫn chưa biết phải trang điểm thế nào cho tự nhiên? Chuyên mục...
XEM TIẾP
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
Với các cô gái Việt, đặc biệt là những nàng chưa quen son phấn, những lỗi trang điểm này dễ gặp như 'cơm bữa'.
XEM TIẾP
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Chắc chắn bạn sẽ thấy chúng thật hữu ích, cùng chiêm ngưỡng những cách tô son siêu xinh dưới đây nhé!
XEM TIẾP