Mẹo khắc phục khuyết điểm của lông mày

Để có được bộ lông mày đẹp bạn cần phải chú ý chăm sóc tới chúng. Dưới đây là một số mẹo khắc phục khuyết điểm cho lông mày không được như ý muốn.

1. Lông mày không tạo thành hình vòng cung

Giải pháp: Thay vì nhổ ngay nó đi hoặc đi xăm, bạn nên tận dụng những khoảng trống tự nhiên giữa lông mày và mí mắt để tạo hình dáng cho lông mày.

Bà Sania Vucetaj, chuyên gia làm đẹp tại New York khuyên: “Nếu không có nhiều khoảng trống, hãy nhổ bớt lông mày để trông mắt được to hơn. Ngược lại, nếu khoảng cách khá lớn, bạn không nên nhổ”.  Bạn nên lưu ý nhổ lông mày từng cái một và theo chiều lông mọc để có được kết quả tốt nhất.

Mẹo nhỏ: Để ngăn những chiếc lông mày mọc mới và giữ được đường nét chính xác, bạn nên tránh làm lông mày bị chĩa ra các hướng và luôn dùng nhíp nhổ và tỉa.

2. Lông mày mọc lung tung

Giải pháp: Bạn cần kẻ và tỉa lông mày theo hình dáng phù hợp.

Sử dụng chì kẻ mày tương phản với màu lông mày của bạn. Chẳng hạn dùng chì đậm cho màu lông mày nhạt hoặc dùng chì nhạt ứng với màu lông mày đậm, kẻ lông mày theo hình dáng mong muốn.

Tiếp theo, cẩn thận dùng nhíp nhổ những lông mày thừa quanh vùng bạn vừa kẻ và chải lông mày hướng lên trên. Đồng thời tỉa bớt phần lông mày thừa dọc vùng cạnh trán trên cho đến khi bạn tạo được hình dáng phù hợp.

Mẹo nhỏ: Nếu vẫn muốn tạo thêm sự cuốn hút, bạn có thể dùng chiếc bút chì kẻ mày đa nhiệm giúp làm đều màu da, tạo nền cho phần bóng và tạo thêm sáng cho phần khung xương lông mày.

Biết cách khắc phục những khuyết điểm của lông mày, gương mặt bạn sẽ trở nên thanh tú hơn.

3. Lông mày quá ngắn, hoặc mọc lởm chởm

Giải pháp: Trước tiên, bạn nên định hình dáng lông mày mà bạn mong muốn, sau đó dùng bút chì kẻ mắt có màu hợp với màu lông mày của bạn. Bạn nên cẩn thận đừng ấn quá mạnh, điều đó sẽ làm rụng lông mày ngay.

4. Lông mày rậm rạp

Giải pháp: Đầu tiên, bạn chải gọn lông mày bằng cọ chải hoặc bàn chải đánh răng để định hình đường lông mày tự nhiên. Sử dụng kéo chuyên dụng để cắt bỏ phần lông phía trên đường chân mày định hình sẵn. Nên cắt tỉa từng chút một để tránh làm méo mó hình dáng.

Sau khi đã loại bỏ những sợi lông mày cứng đầu bên trên, hãy cắt tỉa phần bên dưới. Dùng nhíp nhổ đi những sợi mọc rải rác phía dưới đường chân mày.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn thấy đau hoặc phần da bị tấy đỏ, hãy thoa lên chân mày một ít mật ong hoặc nước lotion có thành phần làm mềm da.

5. Lông mày có khoảng trống do nhổ không khéo

Giải pháp: Dùng chì kẻ hoặc bột vẽ chân mày tô đậm những phần chân mày bị khuyết hoặc thưa thớt. Phần đuôi chân mày nên kẻ nhẹ và mảnh. Để tạo chân mày màu tự nhiên hợp với tông da, bạn có thể dùng chì màu nâu sẫm.

Không nên chỉ kẻ phần lông mày trống hoặc khuyết mà quên đi các phần khác. Điều này khiến chân mày của bạn chỗ đậm, chỗ nhạt.

Mẹo nhỏ: Dùng bàn chải chân mày chải nhẹ nhàng theo đường chì kẻ sẵn từ đầu đến cuối chân mày để tán đều. Khi lông mày mọc trở lại, dùng nhíp nhổ những sợi mọc lệch ra ngoài.

Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Sắp đến giây phút hẹn hò hẹn cùng chàng, thế nhưng bạn vẫn chưa biết phải trang điểm thế nào cho tự nhiên? Chuyên mục...
XEM TIẾP
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
Với các cô gái Việt, đặc biệt là những nàng chưa quen son phấn, những lỗi trang điểm này dễ gặp như 'cơm bữa'.
XEM TIẾP
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Chắc chắn bạn sẽ thấy chúng thật hữu ích, cùng chiêm ngưỡng những cách tô son siêu xinh dưới đây nhé!
XEM TIẾP