Mẹo nhỏ giúp phái đẹp nhìn thu hút hơn mà chẳng cần chuốt mascara

Làm thế nào để không cần chuốt mi mà vẫn có được hàng mi cong gợi cảm và một ánh nhìn sâu hút hồn? Những tips nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách đơn giản mà trọn vẹn nhất.

Mascara là món đồ trang điểm hỗ trợ hàng mi phái đẹp thêm cong dày và dài hơn, chính vì vậy mà nhiều người không thể thiếu mascara cho các bước trang điểm mắt của mình. Tuy nhiên luôn có một nỗi niềm mà chí có người thường xuyên chuốt mi mới hiểu, để lựa chọn được dòng mascara tốt đã khó, việc giữ chất thuốc bám trên mi khỏi bị lem và vón cục lại càng khó hơn. Chưa kể hàng mi luôn có cảm giác cộm và vướng víu, nặng nề mỗi khi chuốt mascara. Vậy thì làm thế nào để không cần chuốt mi mà vẫn có được hàng mi cong gợi cảm và một ánh nhìn sâu hút hồn? Những tips nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách đơn giản mà trọn vẹn nhất.

1. Luôn mang theo dụng cụ kẹp mi trong túi

Kẹp mi sẽ giúp bạn có được hàng mi cong gợi cảm một cách rất tự nhiên mà không cần phải chuốt mascara. Trước khi kẻ viền mi hay phủ phấn mắt, hãy dùng kẹp mi để tạo độ cong cho hàng mi, bạn chỉ cần kẹp nhẹ nhàng cũng đủ khiến từng sợi mi cong đều và thu hút hơn.

2. Không bỏ qua bước kẻ eyeliner

Kẻ viền mắt chính là cách tạo điểm nhấn và độ sâu cho đôi mắt. Nếu không chuốt mascara bạn đừng quên kẻ eyeline khi trang điểm cho đôi mắt của mình. Một đường viền mi sắc nét, thanh mảnh hay đậm nét, sắc sảo cũng đều tạo hiệu ứng bất ngờ cho ánh nhìn thêm lôi cuốn.

Viền eyeliner đen hay nâu chocolate sẽ hợp hơn với những đôi mắt mảnh nhỏ, trong khi những tông màu như be, trắng với cách kẻ viền mi trên sẽ giúp đôi mắt một mí thêm to tròn và rõ mí hơn. Không chỉ làm điểm nhấn cho đôi mắt khi không dùng mascara, kẻ eyeliner còn giúp bạn loại bỏ ánh nhìn kém tươi hay đôi mắt nặng trĩu bọng mắt sau một đêm thiếu ngủ.

3. Tạo độ tương phản cho hàng mi

Nếu không dùng masara, bạn hãy tạo độ tương phản, khác biệt một chút so với màu của hàng mi tự nhiên. Có nghĩa là nếu hàng mi của bạn màu đen đặc biệt là hàng mi dưới thì hãy dùng bút kẻ eyeliner ở viền trong phía trên của mắt. Sử dụng phấn mắt dạng kem màu rượu vang nhẹ sẽ tạo cảm giác đôi mắt có chiều sâu hơn, và đây cũng là tone màu giúp đôi mắt mệt mỏi trở nên sáng bừng.

4. Phủ phần trong góc mắt

Cuối cùng là công đoạn tán phấn mắt. Thông thường bạn sẽ phủ phấn lên bầu mắt và phần bọng mắt khi trang điểm, trong trường hợp không cần sự hỗ trợ của mascara thì bạn cần thêm một bước nữa, đó là phủ phấn tông màu đậm vào góc trong của mắt để tăng độ sâu, góc mắt được nhấn đậm màu vừa tạo ánh nhìn thu hút lại quyến rũ, bí ẩn cho đôi mắt của bạn.

 
Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Sắp đến giây phút hẹn hò hẹn cùng chàng, thế nhưng bạn vẫn chưa biết phải trang điểm thế nào cho tự nhiên? Chuyên mục...
XEM TIẾP
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
Với các cô gái Việt, đặc biệt là những nàng chưa quen son phấn, những lỗi trang điểm này dễ gặp như 'cơm bữa'.
XEM TIẾP
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Chắc chắn bạn sẽ thấy chúng thật hữu ích, cùng chiêm ngưỡng những cách tô son siêu xinh dưới đây nhé!
XEM TIẾP