Muốn trang điểm mắt đẹp, không nên làm sai những nguyên tắc này

Không ai có thể phủ nhận, nếu biết cách trang điểm, đôi mắt sẽ trở nên đẹp và cuốn hút hơn nhiều. Nhưng để có một đôi mắt hoàn hảo mà vẫn tự nhiên, bạn phải lưu ý những điểm quan trọng sau và không nên làm sai những nguyên tắc này.

Chọn màu phấn mắt theo màu mắt và màu da

Cho dù bạn muốn hô biến đôi mắt theo kiểu trang điểm nào, bạn cũng nên chọn màu phấn mắt theo màu mắt và màu da. Đừng bao giờ chạy theo mốt mù quáng vì có thể bạn sẽ trở thành cô nàng cực lố lăng khi chọn những màu phấn mắt thời thượng bởi chúng không thực sự phù hợp với màu mắt – màu da của bạn.

Nếu cần, bạn có thể chọn màu phấn mắt tương phản nhằm nổi bật đôi mắt của bạn. Nhất là ở những buổi tiệc đêm, bạn nên sử dụng gam màu phấn mắt đậm để nổi bật đôi mắt huyền bí.

Lời khuyên thiết thực cho bạn là luôn thử màu phấn mắt trước khi mua bằng cách thử chúng lên da của mình.

Sử dụng phấn mắt linh hoạt

Khi trang điểm mắt, bạn đừng quá tham lam sử dụng quá nhiều màu sắc trên khuôn mặt. Điều này sẽ tạo vẻ lố bịch và rối mắt.

Thực tế, nên kết hợp màu mắt hài hòa và cùng tone màu với nhau. Cụ thể, nếu bạn trang điểm mắt màu khói, bạn nên sử dụng tông màu xám khói kết hợp với phấn màu ngọc trai và kẻ thêm đường viền mắt màu đen dày, đậm. Điều này sẽ tạo nên đôi mắt gợi cảm, thu hút ánh nhìn hơn.

Thêm chút highlighter cho mắt

Đừng nghĩ, mái tóc của bạn mới cần chút highlighter. Ngược lại, khi trang điểm mắt, bạn nên thêm ít phấn trắng ánh nhũ vào góc trong của mắt để tạo sự lung linh và chiều sâu cho đôi mắt.

Bạn có thể thoa thêm chút phấn ánh nhũ ở dưới cuối lông mày hoặc muốn phá cách chút, bạn có thể dùng phấn ánh nhũ có màu vàng kim hoặc xám khói sẽ tạo thêm sự thu hút.

Kẻ đường eyeliner không quá dài hoặc ngắn

Kẻ đường viền eyeliner cho mắt là một thao tác không thể thiếu khi trang điểm mắt. Song bạn không nên kẻ đường eyeliner quá dài và gần đường tóc. Điều này sẽ khiến đôi mắt của bạn hẹp lại, sắc sảo và mất cân đối.

Chỉ nên kẻ eyeliner thật mỏng. Bạn có thể khiến hàng mi dưới nổi bật bằng cách chuốt mascara hoặc kẻ eyeliner. Luôn dùng tăm bông chấm chút kem che khuyết điểm lên những nơi bị lem.

Tuân thủ nguyên tắc mắt đậm môi nhạt

Nếu như bạn trang điểm mắt đậm thì nên tô son môi màu nhạt hoặc ngược lại. Bởi đây là nguyên tắc trang điểm mắt và cả khuôn mặt gây sự thu hút, chú ý của người đối diện. Đôi mắt của bạn sẽ rất tự nhiên và thu hút hơn.

  

Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Sắp đến giây phút hẹn hò hẹn cùng chàng, thế nhưng bạn vẫn chưa biết phải trang điểm thế nào cho tự nhiên? Chuyên mục...
XEM TIẾP
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
Với các cô gái Việt, đặc biệt là những nàng chưa quen son phấn, những lỗi trang điểm này dễ gặp như 'cơm bữa'.
XEM TIẾP
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Chắc chắn bạn sẽ thấy chúng thật hữu ích, cùng chiêm ngưỡng những cách tô son siêu xinh dưới đây nhé!
XEM TIẾP