Thành quả đáng ngạc nhiên của cô nàng lấy bánh kẹo ra... trang điểm

Một biên tập viên của trang web BuzzFeed đã thử dùng kẹo làm son môi, pudding làm gel kẻ lông mày, bột gạo làm phấn nền, v.v... để xem kết quả ra sao.

Một biên tập viên của trang web BuzzFeed đã thử dùng kẹo làm son môi, pudding làm gel kẻ lông mày, bột gạo làm phấn nền, v.v... để xem kết quả ra sao.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc dùng kẹo mút làm son môi hay chocolate pudding làm gel kẻ lông mày chưa? Ý tưởng dùng đồ ăn làm mỹ phẩm này mới nghe qua đã thấy kỳ quặc và hẳn nhiên là sẽ dính nhớp nháp hết sức khó chịu. Tuy nhiên, đó chính xác lại là cuộc thử nghiệm vừa được Chrissy Mahlmeister, một biên tập viên của trang web BuzzFeed thực hiện để xem kết quả ra sao cũng như thăm dò phản ứng của những người xung quanh.

Những món "mỹ phẩm" mà Chrissy sử dụng đều là những loại thức ăn vặt quen thuộc, trong đó chủ yếu là đồ ngọt. Cụ thể, cô nàng dùng chocolate pudding làm gel kẻ lông mày, kẹo trái cây làm gel má hồng, chocolate sữa làm bronzer, kẹo + bột rau câu làm son môi và bột gạo làm phấn nền. 

Đây là mặt Chrissy trước khi trang điểm với những món "mỹ phẩm" ngọt lừ. Cô cũng không quên khuyến cáo rằng da mặt có thể bị dị ứng khi phải tiếp xúc với những nguyên liệu lạ nên trong trường hợp bạn muốn thử nghiệm trang điểm bằng thức ăn tại nhà, hãy nhớ thử lên một vùng da nhỏ trên cánh tay trước.

Bước 1: Đánh nền với bột gạo

Lý do chọn bột gạo: Đây là loại bột mịn nhất và hợp với màu da sáng nhất.

Nhận xét: Bột gạo không thể mịn bằng phấn trang điểm "xịn", bởi vậy mà khi nhìn gần, trông mặt của Chrissy như có... gầu vậy. Chưa kể nó còn bay tứ tung khiến cho quá trình trang điểm hết sức bừa bộn. 

Bước 2: Đánh má hồng với kẹo trái cây màu đỏ cam

Lý do chọn kẹo trái cây: Một đồng nghiệp tại BuzzFeed từng kể với Chrissy rằng những phụ nữ trong tù thường dùng kẹo trái cây để nhuộm màu cho môi.

Nhận xét: Kẹo trái cây vô cùng dính và không thể tán đều, chưa kể là nó còn nhuộm màu cả ngón tay bạn.

Bước 3: Đánh bronzer với chocolate sữa đun chảy

Lý do chọn chocolate đun chảy: Michelle Phan cũng từng làm điều tương tự và vẫn bình yên vô sự.

Nhận xét: Đáng ngạc nhiên là loại bronzer đặc biệt này khá dễ sử dụng và đem lại kết quả không tồi. Không những vậy, nó còn giúp tán đều lớp má hồng kẹo trái cây dính nhớp ở trên.

Bước 4: Kẻ lông mày với chocolate pudding

Lý do chọn pudding: Chocolate pudding có chất liệu tương tự như gel kẻ lông mày và cũng có màu sắc tương đồng với màu tóc.

Nhận xét: Nếu bạn kiên trì tán từng chút một thì loại gel lông mày này cũng không đến nỗi nào.

Bước 5: Tô son với kẹo mút màu đỏ

Lý do chọn kẹo mút: Kẹo mút có thể nhuộm màu cho môi một cách tự nhiên.

Nhận xét: Đúng là kẹo mút có làm môi trở nên bóng bẩy hơn nhưng không thực sự lên màu.

Vì phương pháp kẹo mút không hiệu quả nên Chrissy quyết định tô môi với bột rau câu màu đỏ pha với chút nước. Trên thực tế, đây là mẹo làm đẹp đã nổi tiếng từ rất lâu và được nhiều tín đồ làm đẹp chia sẻ.

Trong ngày, Chrissy mang một thỏi kẹo trái cây theo người để... dặm lại "son" bất cứ khi nào cần thiết.

Chrissy trước và sau khi trang điểm bằng đồ ăn. Cô nàng cho biết sau khi mình trang điểm xong, bạn trai đã từ chối hôn cô. Ở nơi làm việc, các đồng nghiệp gần như không nhận ra "bí mật" trên mặt cô mặc dù họ có ngửi thấy mùi kẹo. Ngoài ra, Chrissy cũng không dám cười nhiều bởi nếu cô cười, cặp lông mày pudding của cô sẽ... nứt và trở nên nham nhở. Nhận xét về phương pháp make up này, Chrissy cho rằng nó quá rắc rối, lỉnh kỉnh mà kết quả lại khá "í ẹ". Vậy nên nếu muốn, các bạn chỉ nên làm cho vui thôi nhé!

Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên-căng mướt-thu hút như gái Hàn?
Sắp đến giây phút hẹn hò hẹn cùng chàng, thế nhưng bạn vẫn chưa biết phải trang điểm thế nào cho tự nhiên? Chuyên mục...
XEM TIẾP
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
5 lỗi trang điểm con gái ai cũng từng trải qua
Với các cô gái Việt, đặc biệt là những nàng chưa quen son phấn, những lỗi trang điểm này dễ gặp như 'cơm bữa'.
XEM TIẾP
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Đã là con gái dù đánh son ít hay nhiều cũng nên học ngay một loạt kĩ nghệ tô son vừa chuẩn vừa sang này
Chắc chắn bạn sẽ thấy chúng thật hữu ích, cùng chiêm ngưỡng những cách tô son siêu xinh dưới đây nhé!
XEM TIẾP